Giấy Ford là gì ? Tìm hiểu về giấy ford là gì

Giấy Ford là gì ? Tìm hiểu về giấy ford là gì

Giấy Ford là gì ? Tìm hiểu về giấy ford là gì .Giấy ford là loại giấy được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Nó xuất hiện mọi nơi từ nhà ở đến tiệm tạp hóa, trường học đến các doanh nghiệp, công ty….Chúng ta cùng đi tìm hiểu qua về loại giấy này nhé.

Giấy Ford in tốt trên nhiều chủng loại máy in màu trong đó có dòng máy in màu Epson và nhiều dòng máy in khác.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giấy in khác nhau. Khác nhau về bề mặt, độ nhẵn, độ bóng, độ dày, độ mỏng…….Không chỉ những người làm việc về in ấn mới cần phải biết và cần phải phân biệt các loại giấy. Mà chính chúng ta, mỗi con người, mỗi nhân viên văn phòng…đều nên biết, nên phân biệt được các loại giấy để khi bạn có một kế hoặc in ấn tài liệu nào đó. Chúng ta có thể lựa chọn được loại giấy in phù hợp để có được sản phẩm đẹp nhất, giá cả thấp nhất, mang lại hiệu quả nhất.

Fort là loại giấy trắng ta thường sử dụng để in tài liệu, scan tài liệu hàng ngày. Là loại giấy phổ biến và thông dụng, thường thấy nhất là giấy A4 trong các tiệm Photo, định lượng thường là 70-80-90g/m2 … Giấy ford có bề mặt nhám, bám mực tốt (do đó mực in không đẹp lắm) cũng được dùng làm bao thư lớn, nhỏ, giấy Note, letter head, hóa đơn, tập học sinh …

Giấy ford là gì?

Giấy ford là loại giấy không tráng phủ nên có bề mặt mịn, không chói, phù hợp cho viết và đọc. Ngoài ra giấy được làm từ bột giấy xử lý theo phương pháp hóa nghiền nên đã loại bỏ được hầu hết lignin vì vậy khó bị ố vàng theo thời gian, thích hợp cho việc lưu trữ.

Giấy fort ( hoặc ford) là cách gọi thông thường ở VN, thực chất là loại Woodfree uncoated paper (WFU) có đặc điểm : Giấy không tráng phủ (uncoated papers) nên bề mặt mịn, không chói vì vậy phù hợp cho viết và đọc; ngoài ra giấy được làm từ “bột giấy xử lý theo phương pháp hóa nghiền (chemical pulp) ” nên đã loại bỏ được hầu hết lignin (Woodfree paper) vì vậy khó bị ố vàng theo thời gian thích hợp cho việc lưu trữ.

Định lượng giấy ford

Giấy ford có định lượng từ 50 – 300 gsm tuy nhiên phổ biến nhất là các định lượng 70 gsm, 80 gsm, 90gsm, 100 gsm, 120 gsm.

– 60, 70 ,80 ,100 , 120, 150, 170, 220, 250, 300 grm

Có thể nhiều bạn không biết những con số trên nghĩa là gì. Nói một cách dễ hiểu nhất định lượng “gsm” là trọng lượng của một tờ giấy trên 1m2

Ví dụ nói giấy ford 70 gsm, tức là tờ giấy nặng 70g/ 1m2

Tương tự giấy ford 100 gsm tức là tờ giấy nặng 100g/ 1m2. Áp dụng tương tự cho các định lượng giấy khác.

Định lượng càng lớn thì giấy càng dày và giá thành càng cao.

Giấy ford có 2 loại khổ giấy thông dụng là 65x86cm và 79x109cm.

Khổ 65x86cm rất thích hợp cho những ấn phẩm có kích thước là bội số của A4 như: A5, A4, A3, A2, A1.

Ứng dụng của giấy ford

-Trong văn phòng: giấy photocopy, giấy in , giấy viết,…
-Trong in offset: Ruột sách, báo, sổ tay, giấy tiêu đề…
Do đặc điểm giấy ford có bề mặt nhám, bám mực tốt (do đó mực in không được đẹp lắm). Nên giấy ford thường được dùng làm phong bì bao thư, tiêu đề thư, hóa đơn, tập học sinh, giấy note, hóa đơn.

Được sử dụng nhiều nhất là giấy ford A4 trong các văn phòng, các quán photocopy, để in tài liệu, để ghi chép…

Tìm hiểu thêm: Giấy couche là gì?

Giấy ford được bán theo cuộn hoặc theo tờ đóng thành bịch. Tuy giá của giấy ford tương đối rẻ nhưng do nhu cầu sử dụng nhiều nên trên thị trường cũng tồn tại rất nhiều loại giấy kém chất lượng. Trước khi mua các bạn nên tìm hiểu thật kỹ và nên đến các cơ sở uy tín để mua tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *